Trẻ em mọc răng khôn khi nào?

Kỳ Chàm Nano Bạc
29 Tháng Tư, 2021

Ở độ tuổi nào thì trẻ bắt đầu mọc răng khôn? Và việc mọc thêm những chiếc răng khôn liệu có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? 

1. Tìm hiểu về răng khôn

Đúng như cái tên gọi của nó, răng khôn là những chiếc răng mọc khi con người đã ở độ tuổi trưởng thành, chín chắn trong suy nghĩ và hành động. Thông thường, sẽ có 4 chiếc răng khôn được mọc, bao gồm 2 chiếc ở hàm trên và 2 chiếc ở hàm dưới. Tuy nhiên, ở một số trường hợp thậm chí chỉ mọc 2 chiếc, 1 chiếc hoặc không mọc chiếc răng khôn nào. Dù là mọc bao nhiêu chiếc thì việc trong khoang miệng xuất hiện thêm những yếu tố mới, chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng và xáo trộn cho sức khỏe răng miệng. Dưới đây là một số trường hợp có thể xảy ra khi mọc răng khôn.

 

Răng khôn bị lợi trùm là gì?

Những trường hợp mọc răng khôn

Không mọc răng khôn

Thông thường, những chiếc răng khôn sẽ được mọc ở độ tuổi khoảng dưới 30 tuổi. Nếu như trên 30 tuổi rồi mà bạn vẫn chưa có chiếc răng khôn nào hoặc không có những biểu hiện của việc sắp mọc răng khôn thì rất có thể, chiếc răng khôn của bạn sẽ vĩnh viễn không mọc.

Răng khôn mọc thẳng

Đây là trường hợp có thể xảy ra nhưng thật sự rất hiếm gặp, đặc biệt với những chiếc răng khôn hàm dưới. Nếu như chiếc răng khôn mọc thẳng, không xô lệch vào răng khác, không gây cản trở đến quá trình ăn uống, sinh hoạt thì xin chúc mừng bạn vì bạn có thể chung sống với nó mãi mãi mà không cần nghĩ đến chuyện nhổ bỏ. Tuy nhiên, những chiecs răng này khi mọc cũng đưa ra những dấu hiệu giống với chiếc răng khôn khác như tình trạng sưng, đau nhức.

Răng khôn mọc lệch

Đây là trường hợp rất dễ xảy ra. Khi những chiếc răng khôn mọc nghiêng 45 độ, đâm vào răng số 7 hoặc chúng tạo ra những khoảng lợi trống, khó bù đắp. Đây là những điều kiện rất hoàn hảo để cho vi khuẩn xâm nhập, phát triển và gây hại.

Giảm đau răng khôn bị lợi trùm hiệu quả bằng Kỳ Chàm Nano Bạc - Gọi 0827 262 555

2. Trẻ em mọc răng khôn khi nào?

2.1. Mọc răng khôn có đau không?

Thông thường, việc mọc răng khôn bắt đầu khi chúng ta đã ở độ tuổi trưởng thành. Lúc này, phần lợi và xương hàm đã ổn định. Do vậy, khi răng khôn mọc, lợi buộc phải tách ra, nhường chỗ cho một chiếc răng mới mọc lên. Từ đó dẫn đến hiện tượng đau nhức, kèm theo đó là các bệnh lý như viêm lợi, viêm nha chu,….

Khi nào thì trẻ mọc răng khôn

Hơn nữa 28 chiếc răng vĩnh viễn đã chiếm đủ cung hàm, khi có những chiếc răng khôn xuất hiện, sẽ chen chúc với các răng khác hoặc thậm chí mọc lệch, mọc ngầm và nghiêng, đâm vào những răng đang ổn định. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến sự an toàn của các răng khác mà còn là nguyên nhân của những bệnh lý răng miệng như sâu răng.

Xem thêm: Vì sao mọc răng khôn lại đau?

2.2. Độ tuổi mọc răng khôn thường gặp

Ở mỗi người khác nhau thì thời gian mọc răng khôn cũng sẽ khác nhau, nhưng thường là vào khoảng từ 17-25 tuổi là những chiếc răng khôn sẽ bắt đầu mọc. Có người sớm hơn, khoảng 14 hoặc 15 tuổi. Một số ít hiếm gặp răng khôn mọc sau 30 tuổi.

Tuy nhiên, nếu để nói về răng khôn xuất hiện khi nào thì mầm mống của chúng đã có khi chúng ta 5 tuổi, và từ năm 8 tuổi đến năm 12 tuổi thì lớp men răng khôn đang được tạo thành. Một chiếc răng khôn có hình dạng cuối cùng gồm cả rễ thì ít nhất là khi đạt 25 tuổi hoặc hơn.

Tuổi càng lớn thì khi ấy, chân răng sẽ mọc càng sâu và càng chắc, cấu trúc xương cũng nhiều hơn và việc can thiệp sẽ càng trở nên khó khăn hơn. Nếu nhu sau tuổi 30 mà mới bắt đầu có những dấu hiệu của răng khôn mọc, khi ấy cần phát hiện sớm và có những giải pháp kịp thời. Nếu như trong độ tuổi từ 23-25 tuổi mà chiếc răng khôn của bạn chỉ nhìn thấy một phần ở trên lợi. Vậy thì chắc chắn chiếc răng đó đã mọc lệch và cần có biện pháp xử lý.

Do vậy, để phòng tránh việc răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, cha mẹ cần cho trẻ đi khám răng sớm và thường xuyên, tiến hành chụp x-quang để kiểm tra. Với những răng khôn đang ở trạng thái mầm, chưa có chân, qua phim chụp bác sỹ sẽ có thể phát hiện ra với hình ảnh là những chấm nhỏ như viên bi. Lúc này, bác sỹ sẽ tiến hành ước lượng vị trí mà răng sẽ mọc. Nếu răng có biểu hiện mọc lệch, bác sỹ sẽ tiến hành can thiệp gắp bỏ. Can thiệp này sẽ không gây đau nhiều vì lúc này răng chưa có chân. Bác sỹ sẽ rạch một đường nhỏ sau khi gây tê, sau đó tiến hành lấy mầm ra ở cả hàm trên và hàm dưới để tránh bị lệch khớp cắn sau này.

Giảm đau răng khôn bị lợi trùm hiệu quả bằng Kỳ Chàm Nano Bạc - Gọi 0827 262 555

3. Có nên nhổ bỏ răng khôn?

3.1. Những biến chứng của răng khôn mọc lệch với sức khỏe

Răng khôn nếu mọc thẳng đứng, không lệch thì được coi là vô hại, không gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng một điều đáng nói rằng có đến 90% răng khôn mọc sẽ mọc lệch, mọc ngầm và gây ra biến chứng cho sức khỏe. Dưới đây là một số biến chứng điển hình:

Có nên nhổ bỏ răng khôn bị lợi trùm?

Tình trạng sâu răng dễ diễn ra: Nguyên nhân là do răng khôn mọc lệch, đâm vào các răng khiến tạo thành nơi lý tưởng để thức ăn dắt vào. Cộng với việc vệ sinh không kỹ lưỡng, lâu ngày sinh ra vi khuẩn gây hại, từ đó gây sâu răng.

Khả năng cao hơn dễ mắc các bệnh về nướu, lợi. Do thức ăn dắt ở kẽ răng và không được vệ sinh sạch, lâu ngày sẽ sinh ra vi khuẩn và gây hại cho răng.

Răng khôn bị lợi trùm; Đây là tình trạng mà răng khôn không nhú ra được khỏi lợi, mọc ngầm trong xương hàm, gây đau đớn cho người bệnh.

Khả năng bị rối loạn phản xạ và cảm giác do tại khu vực mọc răng khôn thường có nhiều các dây thần kinh mặt, môi, má,….Nếu bị chèn ép quá nhiều có thể gây ra mất hoặc rối loạn phản xạ và cảm giác.  

Xem thêm: Răng khôn mọc lệch có nên nhổ hay không?

3.2. Độ tuổi nào thì phù hợp để nhổ răng khôn

Độ tuổi phù hợp nhất được khuyến cáo nên nhổ bỏ răng khôn là từ 18-25 tuổi. Lý do nào mà độ tuổi này lại phù hợp để xử lý các vấn đề liên quan đến răng khôn?

Ở độ tuổi này, chân răng đã hình thành được 2/3 Vì vậy, khi tiến hành nhổ bỏ, bác sỹ có thể xác định rõ ràng chiều dài cũng như hướng mọc của răng khôn qua phim chụp x-quang, từ đó tiến hành nhổ bỏ tận gốc răng khôn.

Đây là độ tuổi trẻ, sức đề kháng tốt. Do vậy với một tiểu phẫu nhổ bỏ răng khôn thì khả năng phục hồi, chữa lành vết thương sẽ nhanh hơn.

Bên cạnh đó, khi có một sức khỏe ổn định thì việc nhổ bỏ răng khôn cũng sẽ giảm tối đa các biến chứng sau nhổ răng, đảm bảo an toàn sức khỏe cho bệnh nhân.

Giảm đau răng khôn bị lợi trùm hiệu quả bằng Kỳ Chàm Nano Bạc - Gọi 0827 262 555

4. Kỳ Chàm Nano Bạc –Điều trị hiệu quả răng khôn bị lợi trùm

Nếu đang tìm kiếm một giải pháp giúp bạn giảm đau, điều trị hiện tượng sưng đỏ nướu lợi do lợi trùm răng khôn mang tới thì Kỳ Chàm Nano Bạc sẽ là một giải pháp vô cùng hợp lý.

Kỳ Chàm Nano Bạc

Kỳ Chàm Nano Bạc được bào chế từ các thành phần thảo dược thiên nhiên, nổi bật là cao đặc cây chàm. Chính thành phần này với tác dụng giúp kháng viêm, kháng khuẩn giúp tiêu diệt đi vi khuẩn gây hại. Bên cạnh đó,  sản phẩm còn có hiệu quả trong việc giảm nhanh các triệu chứng đau nhức răng do bị lợi trùm. Dựa trên cơ chế đưa các tinh chất thảo dược nhanh chóng ngấm vào mao mạch khoang miệng, giúp làm giãn mạch máu ngoại biên, tạo nên cảm giác mát lạnh, dịu cơn đau nhanh chóng.

Sản phẩm còn chứa thành phần methanol được chiết xuất từ tinh dầu của cây bạc hà, có hiệu quả trong việc cải thiện hơi thở rất tốt, hạn chế tình trạng hơi thở có mùi khó chịu.

Kỳ Chàm Nano Bạc đã được Sở Y Tế cấp phép lưu hành, kiểm định về chất lượng, thành phần nên người tiêu dùng hoàn toàn an tâm khi sử dụng. Hotline đặt hàng: 0827 262 555.

Răng khôn bị lợi trùm là một trong những biến chứng thường gặp do răng khôn mọc lệch. Khi gặp phải biến chứng này, phần lớn đều được chỉ định nhổ bỏ để đảm bảo sự an toàn cho các răng khác cũng như dứt điểm sự đau nhức do bị lợi trùm mang đến. Nếu như đang gặp phải tình trạng này, hãy có những quyết định nhổ bỏ sớm nhất để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho hàm răng của mình.

239.000đ

4 lý do nên dùng Kỳ Chàm Nano Bạc trị bệnh răng miệng

  • Cao Kỳ Chàm + Nano Bạc, Cho hiệu quả nhanh hơn Thuốc tây
  • Bộ y tế cấp phép, có bán tại hiệu thuốc 64 tỉnh thành. Có mã QR check hàng nhái
  • 100% thảo dược, an toàn cho bà bầu, trẻ nhỏ. Vị bạc hà dễ dùng
  • Dùng là khỏi dứt điểm. Không tái phát
  • Thông tin bài thuốc

Đặt mua thuốc Kỳ Chàm Nano Bạc

Nhận thuộc thanh toán tại nhà.
Chúng tôi có hơn 60 đại lý trên toàn quốc, đảm bảo gửi thuốc nhanh nhất cho bạn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN