Những tác dụng và ý nghĩa không ngờ tới của răng khôn

Kỳ Chàm Nano Bạc
16 Tháng Ba, 2021

Răng khôn không mọc có sao không?

Theo một nghiên cứu thì có đến 80% số người có răng khôn chọn lựa việc nhổ bỏ nó. Vậy răng khôn là gì? Và liệu răng khôn không mọc có sao không? 

1. Răng khôn có thật sự khôn?

Răng khôn là những chiếc răng mọc tại vị trí cuối cùng của 2 bên hàm, bao gồm cả hàm trên và hàm dưới. Răng khôn thường mọc khi con người ở độ tuổi từ khoảng 17 tuổi đến 21 tuổi, khi mà chúng ta đã trưởng thành. Chính vì vậy nó mới có tên gọi là răng khôn.

Răng khôn có tác dụng gì?

Tuy nhiên, do thời điểm “sinh sau đẻ muộn” của răng khôn so với các răng khác, nên khi chúng mọc thường không có đủ vị trí để mọc và thường chen lấn với các răng khác, thậm chí là mọc ngầm trong xương hàm hay bị lợi phủ. Chính vì vậy mà khi mọc răng khôn thường gây ra các vấn đề biến chứng với sức khỏe răng miệng.

Hết đau nhức răng khôn bằng Kỳ Chàm Nano Bạc - Gọi 0827 262 555

2. Những tác dụng của răng khôn với sức khỏe răng miệng

Thông thường, với những trường hợp nhổ bỏ răng khôn, các bác sỹ thường tư vấn rằng răng khôn không có chức năng gì, và việc nhổ bỏ nó không hề gây ảnh hưởng đến chức năng ăn, nhai, nói. Thậm chí nó cũng không tham gia vào chức năng thẩm mỹ cho khuôn mặt. Tuy nhiên, xét về góc độ khác thì răng khôn cũng là một loại răng. Sự xuất hiện của nó trên cung hàm chắc chắn phải có những lý do nhất định. Vậy răng khôn có tác dụng gì?

Tham gia vào chức năng nhai trong trường hợp mọc thẳng, đều

Trong trường hợp răng khôn mọc thẳng đứng, không xô lệch với các răng khác, không gây ra trường hợp cắn vào má khi ăn nhai, và có các răng ở hàm đối diện và hàm trên, dưới đối xưng, ăn khớp thì khi đó, răng khôn sẽ có chức năng nhai như các răng khác. Lúc này, thậm chí răng khôn còn giúp cho chức năng nhai nghiền thức ăn của các răng hàm trở nên khỏe hơn. Mặc dù hệ số nhai của răng khôn là nhỏ, nhưng nó tựa như một phép cộng khi răng khôn được giữ lại.

Có nên nhổ bỏ răng khôn?

Răng khôn được sử dụng là răng thật trong trường hợp niềng răng hay cấy chuyển răng tự thân

Trong trường hợp người bệnh đang có nhu cầu muốn niềng răng hay cấy răng implant, răng khôn sẽ có tác dụng rất hiệu quả. Với những trường hợp răng số  6 gặp vấn đề và không thể giữ lại, răng khôn sẽ được sử dụng như một răng thay thế, nhờ thủ thuật niềng răng, kéo răng khôn về vị trí của răng số 7, và răng số 7 về vị trí của răng số 6, đảm bảo sự phát triển bình thường của cung hàm.

Răng khôn có chức năng ứng dụng trong cấy chuyển răng tự thân: Trong trường hợp nếu như răng hàm có một răng bị hỏng, phải nhổ bỏ. Khi đó, nha sỹ sẽ tiến hành việc đánh giá xem chân răng khôn và chân răng hàm bị nhổ có tương thích với nhau không. Nếu tương thích, răng khôn sẽ được nhổ và thay thế vào vị trí của răng đã bị mất. Tuy nhiên, phương pháp này ít được áp dụng hơn, thay vào đó là sử dụng phương pháp cấy răng implant.

Xem thêm: Lý do vì sao mọc răng khôn lại đau?

Hết đau nhức răng khôn bằng Kỳ Chàm Nano Bạc - Gọi 0827 262 555

3. Răng khôn không mọc có sao không?

Vì sao có những người lại không mọc răng khôn?

Trên thực thế, không phải ai cũng mọc răng khôn. Thậm chí có những người còn không mọc một chiếc răng khôn nào. Và vấn đề này không hề nghiêm trọng hay gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Theo một số liệu thống kê cho thấy có từ 5%-37% số người thiếu một vài chiếc răng khôn, không mọc đủ răng khôn hoặc thậm chí không mọc răng khôn. Có rất nhiều nguyên nhân cho vấn đề này như:

  • Do yếu tố về di truyền. Cha mẹ không có răng khôn thì rất có thể bạn cũng sẽ không mọc răng khôn
  • Do vấn đề thói quen ăn uống, sinh hoạt. Thói quen ăn uống thay đổi cũng là lý do khiến cho răng khôn không mọc.

Răng khôn có thật sự cần thiết?

Vậy không mọc răng khôn có sao không?

Mặc dù như đã trình bày phía trên, răng khôn cũng có một số tác dụng nhất định, nhưng đó chỉ là những tác dụng không thật sự cần thiết. Do vậy, việc bạn không có đủ 32 chiếc răng bao gồm 4 răng khôn và 28 răng vĩnh viễn thì cũng không sao cả, không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Thậm chí, bạn nên cảm thấy may mắn và biết ơn vì điều đó. Bởi theo một số liệu thống kê đã chỉ ra rằng 90% răng khôn sẽ gây ra các biến chứng cho sức khỏe.

Cụ thể, khi hàm răng đã đầy đủ 28 chiếc và không còn chỗ trống cho những chiếc răng khác xuất hiện. Khi răng khôn mọc sẽ dẫn đến mọc lệch, mọc ngầm, gây nguy hiểm cho các răng bên cạnh cũng như toàn bộ hàm răng.

Bên cạnh đó, răng khôn mọc tại vị trí cuối của cung hàm, nơi chật chội và rất khó vệ sinh. Từ đó sẽ dễ gây ra các bệnh lý về răng miệng như viêm lợi, viêm nha chu, sâu răng,…

4. Những biến chứng của răng khôn mọc lệch

Răng khôn có tác dụng gì thì câu trả lời ở phía trên đã giải thích về một vài chức năng của răng khôn đem lại. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng, việc răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây ra rất nhiều các vấn đề cho sức khỏe.

Gây sâu răng: Khi răng khôn mọc lệch, nghiêng sẽ chèn vào các răng bên cạnh. Điều này không chỉ khiến răng số 7 yếu đi mà nó còn tạo khoảng trống lý tưởng để thức ăn giắt lại. Khi không vệ sinh sạch sẽ, vi khuẩn sẽ sản sinh, sinh ra axit và tấn công men răng, hình thành nên sâu răng.

Gây ra viêm nướu, viêm nha chu: Khi thức ăn bị tích tụ lại lâu ngày không được làm sạch sẽ là điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Vi khuẩn gây hại không chỉ gây ra tình trạng viêm lợi mà còn khiến cho hơi thở có mùi rất khó chịu. Bên cạnh đó, biến chứng về viêm lợi trùm, viêm nha chu cũng rất dễ xảy ra với những trường hợp răng khôn mọc ngầm bên trong xương hàm hay bị lợi trùm, không thể trồi lên khỏi lợi.

Gây u nang và tiêu xương chân răng: Răng khôn mọc ngầm bên trong xương hàm nếu không được xử lý kịp thời có thể gây ra u xương hàm. Nguy hiểm hơn có thể khiến hỏng xương hàm, phải loại bỏ chúng, ảnh hưởng đến các dây thần kinh và các mô xung quanh.

Gây rối loạn về cảm giác và phản xạ: Răng khôn mọc tại vị trí cuối cùng của hàm, với phần chân răng thường sâu, khó đoán biết. Đây lại là vị trí có nhiều dây thần kinh cảm giác của môi, mắt,…Khi răng khôn mọc lệch sẽ gây ra chèn ép lên các dây thần kinh này, khiến người bệnh xuất hiện tình trạng bị rối loạn về cảm giác hoặc gây ra đau một bên mặt,…

Hết đau nhức răng khôn bằng Kỳ Chàm Nano Bạc - Gọi 0827 262 555

5. Cách giảm đau mọc răng khôn bằng Kỳ Chàm Nano Bạc

Khi răng khôn chỉ mới ban đầu có những dấu hiệu đang mọc, nhiều người đã phải tìm kiếm những cách để răng khôn làm sao hết đau. Bởi việc răng khôn mọc cũng không hề đơn giản và nhẹ nhàng như các răng khác. Nếu cũng đang tìm kiếm giải pháp giảm đau khi mọc răng khôn, tham khảo ngay sản phẩm Kỳ Chàm Nano Bạc.

Kỳ Chàm Nano Bạc

Sản phẩm đã được Sở Y Tế kiểm định thành phần và cấp phép lưu hành nên người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Những lý do mà Kỳ Chàm Nano Bạc sẽ giúp giảm nhanh chóng các cơn nhức do mọc răng khôn:

  • Sản phẩm có chứa thành phần cao kỳ chàm, có chức năng kháng khuẩn, giúp giảm sưng tấy và viêm nhiễm, từ đó giúp cắt những cơn đau nhức răng một cách nhanh chóng.
  • Sản phẩm được bào chế ở dạng lỏng, giúp các tinh chất thảo dược dễ dàng len lỏi vào từng khu vực răng khôn, loại sạch mảng bám, làm sạch răng, từ đó giảm thiểu tình trạng đau nhức.

Bên cạnh đó, sản phẩm được thiết kế ở dạng đóng chai nhỏ gọn, tiện lợi mang đi. Do vậy, bạn có thể dễ dàng mang đi và sử dụng sản phẩm mọi lúc, mọi nơi để nhanh chóng cắt cơn đau nhức một cách an toàn và hiệu quả. Đặt hàng ngay hôm nay để hưởng ưu đãi: 0827 262 555.

Để nói một cách công tâm thì về bản chất, răng khôn không có tác dụng gì. Do vậy việc trên cung hàm thiếu đi một vài chiếc răng khôn hay thậm chí cả 4 chiếc răng thì cũng không có ảnh hưởng gì đến sự phát triển sức khỏe răng miệng. Điều quan trọng hơn cả là hãy luôn giữ gìn vệ sinh răng miệng sạch sẽ để hạn chế tối đa việc mắc các bệnh răng miệng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

299.000đ

4 lý do nên dùng Kỳ Chàm Nano Bạc trị bệnh răng miệng

  • Cao Kỳ Chàm + Nano Bạc, Cho hiệu quả nhanh hơn Thuốc tây
  • Bộ y tế cấp phép, có bán tại hiệu thuốc 64 tỉnh thành. Có mã QR check hàng nhái
  • 100% thảo dược, an toàn cho bà bầu, trẻ nhỏ. Vị bạc hà dễ dùng
  • Dùng là khỏi dứt điểm. Không tái phát
  • Thông tin bài thuốc

Đặt mua thuốc Kỳ Chàm Nano Bạc

Nhận thuộc thanh toán tại nhà.
Chúng tôi có hơn 60 đại lý trên toàn quốc, đảm bảo gửi thuốc nhanh nhất cho bạn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN