Bị sâu răng nên bọc răng sứ hay trám răng?

Kỳ Chàm Nano Bạc
24 Tháng Hai, 2021

Nhiều người đang phân vân giữa việc điều trị sâu răng bằng bọc răng sứ hay sử dụng phương pháp trám răng sẽ hợp lý hơn? Bài viết này sẽ phân tích những ưu nhược điểm của từng phương pháp để người bệnh sâu răng có chọn lựa phù hợp nhất.

1. Kỹ thuật bọc răng sứ là gì

Bọc răng sứ là một kỹ thuật phục hình nha khoa hiện đại ngày nay được rất nhiều người sử dụng. Phương pháp này sẽ thực hiện bằng cách mài đi lớp răng bên ngoài thành những cùi trụ nhỏ, giúp nâng đỡ phần mão răng sứ ở bên trên. Bọc răng sứ được ưa chuộng bởi nó tạo tính thẩm mỹ cao đồng thời vẫn giữ và bảo vệ được phần răng thật bên trong, tránh những tác động gây hại của các bệnh răng miệng.

Bị sâu răng nên bọc sứ hay trám răng?

Với những trường hợp bị răng sâu nặng và có nhu cầu bọc răng sứ, các nha sỹ sẽ tiến hành chữa tủy để giữ lại tủy răng, sau đó mới tiến hành bọc sứ để bảo vệ răng thật. Thông thường, khi bọc sứ ở răng cửa hay những khu vực răng dễ nhìn thấy, nha sỹ thường khuyên người bệnh chọn lựa các loại răng toàn sứ, giúp ngăn chặn tình trạng về sau bị đen viền nướu, đồng thời đảm bảo việc ăn nhai thuận lợi.

Xem thêm: Tổng quan về bệnh sâu răng

Điều trị sâu răng dứt điểm bằng Kỳ Chàm Nano Bạc – Gọi 0827 262 555

2. Kỹ thuật trám răng là gì?

Trám răng là một kỹ thuật nha khoa trong đó sẽ làm khít và bít lại các khu vực lỗ sâu răng. Thông thường, bệnh nhân thường được khuyên sử dụng phương pháp trám răng với những trường hợp sâu răng nhẹ, lỗ sâu nhỏ và không gây ảnh hưởng đến tủy răng. Mục đích của việc trám răng là ngăn ngừa cho vi khuẩn không còn khả năng tấn công vào răng.

Ngày nay, với sự phát triển của kỹ thuật hiện đại, có rất nhiều vật liệu được lựa chọn để sử dụng trong kỹ thuật trám răng, nhưng nổi bật đó là chất liệu composite. Chất liệu này có màu sắc gần như giống với răng thật, giúp miếng trám bám chắc vào răng, hạn chế tình trạng bị bong tróc đến mức tối đa.

Xem thêm: Ăn kẹo có thực sự gây sâu răng?

Điều trị sâu răng dứt điểm bằng Kỳ Chàm Nano Bạc – Gọi 0827 262 555

3. Sâu răng nên bọc răng sứ hay trám răng thì tốt hơn?

Tùy vào quan điểm và điều kiện kinh tế cũng như tình trạng bệnh lý sâu răng của mỗi người mà chọn lựa phương pháp bọc răng sứ hay trám răng cho phù hợp nhất. Mỗi phương pháp này đều có những ưu, nhược điểm cụ thể như

Bọc răng sứ mang tính thẩm mỹ cao

Phương pháp bọc răng sứ

Ưu điểm:

 • Bọc răng sứ có thể sử dụng được trong những trường hợp răng bị sâu nặng, khó điều trị bằng các phương pháp khác
 • Tính thẩm mỹ của bọc răng sứ cao hơn, mang lại một hàm răng sáng bóng, đều đặn, giúp tự tin trong giao tiếp và cuộc sống
 • Bọc răng sứ sẽ giúp bảo vệ răng tốt hơn. Bên cạnh đó, bọc răng sứ cũng được coi như một loại răng giả nên có sẽ thuận tiện trong trường hợp bệnh nhân kết hợp với phương pháp trồng răng giả implant.

Nhược điểm:

 • Trong nhiều trường hợp việc mài răng quá nhiều có thể dẫn đến mất nhiều mô răng, lộ tủy hoặc có thể dẫn đến việc phải lấy mất tủy răng nên sẽ khiến răng bị yếu đi.
 • Chi phí bọc răng sứ so với phương pháp trám răng khá cao Thông thường chi phí cho một chiếc răng sứ từ vài trăm đến vài triệu đồng, tùy thuộc vào loại sứ.
 • Bọc răng sứ về bản chất cũng là một loại răng giả nên nó sẽ có hạn sử dụng. Thời gian sử dụng của răng sứ nhanh hay chóng còn phụ thuộc vào việc chăm sóc và sữa gìn sức khỏe răng miệng của mỗi người.

Phương pháp trám răng

Ưu điểm:

 • Chi phí điều trị thấp là một ưu điểm mà phương pháp trám răng được nhiều người chọn lựa

Nhược điểm:

 • Đây chỉ là phương pháp mang tính tạm thời, bởi nó chỉ giúp hàn khít được các khu vực sâu răng trong một thời gian ngắn. Khi miếng trám bị bong ra thì vi khuẩn sẽ lại tấn công lại và gây sâu răng.

Xem thêm: Con sâu răng có thực sự tồn tại?

 

Điều trị sâu răng dứt điểm bằng Kỳ Chàm Nano Bạc – Gọi 0827 262 555

 

4. Phòng và chữa trị sâu răng bằng Kỳ Chàm Nano Bạc

Kỳ Chàm Nano Bạc là sản phẩm thuốc đặc trị các bệnh lý về răng miệng an toàn, hiệu quả, trong đó có bệnh lý về sâu răng. Cơ chế điều trị sâu răng của sản phẩm là giúp sát khuẩn, giảm viêm nhiễm tại các khu vực bị sâu răng, giúp cắt cơn đau nhức răng một cách nhanh chóng.

Kỳ Chàm Nano Bạc

Với những trường hợp sâu răng nhẹ, KỲ Chàm Nano Bạc giúp sát khuẩn, ngăn chặn sâu răng không ăn vào tủy. Còn với các trường hợp đã ăn vào tủy, sản phẩm giúp người bệnh cắt cơn đau nhức nhanh chóng để từ đó có chọn lựa phương pháp bọc sứ hay trám răng phù hợp.

Ngoài cơ chế điều trị bệnh nhờ các thành phần thảo dược thiên nhiên, Kỳ Càm Nano Bạc còn giúp phòng ngừa bệnh lý sâu răng một cách hiệu quả. Sản phẩm giúp tăng cường men răng, giúp răng trở nên chắc khỏe hơn. Đồng thời sản phẩm giúp loại bỏ sạch mảng bám trong khoang miệng, hạn chế sâu răng và giúp hơi thở trở nên thơm tho nhờ thành phần tinh chất methanol chiết xuất bạc hà thơm mát.

Bài viết này hy vọng đã giúp bạn giải quyết thắc mắc giữa việc chọn lựa phương pháp bọc răng sứ hay trám răng khi bị sâu răng. Dù sử dụng phương pháp nào thì việc chăm sóc sức khỏe răng miệng một cách cẩn thận, kỹ lưỡng để phòng ngừa các bệnh lý răng miệng. Đừng quên sử dụng sản phẩm Kỳ Chàm Nano Bạc để giúp giải quyết các bệnh lý răng miệng một cách triệt để và an toàn. Gọi ngay 0827 262 555.

299.000đ

4 lý do nên dùng Kỳ Chàm Nano Bạc trị bệnh răng miệng

 • Cao Kỳ Chàm + Nano Bạc, Cho hiệu quả nhanh hơn Thuốc tây
 • Bộ y tế cấp phép, có bán tại hiệu thuốc 64 tỉnh thành. Có mã QR check hàng nhái
 • 100% thảo dược, an toàn cho bà bầu, trẻ nhỏ. Vị bạc hà dễ dùng
 • Dùng là khỏi dứt điểm. Không tái phát
 • Thông tin bài thuốc

Đặt mua thuốc Kỳ Chàm Nano Bạc

Nhận thuộc thanh toán tại nhà.
Chúng tôi có hơn 60 đại lý trên toàn quốc, đảm bảo gửi thuốc nhanh nhất cho bạn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN